Revenir au site

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon Mỹ/Nhật ship về Việt Nam

Khi nhắc đến mua hàng Mỹ, chắc chẳn đa số người tiêu dùng đã quen thuộc với tên thương mại điện tử hàng đầu tại Mỹ – Amazon. Vậy trang web Amazon là gì, vì sao hàng hóa tại Amazon lại được người tiêu dùng thế giới, nhất là người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng đến vậy và mua hàng trên amazon có tính thuế không hay thuế khi mua hàng trên Amazon như thế nào,… Đây cũng là những câu hỏi rất phổ biến được người tiêu dùng đặt ra trước khi quyết định có nên mua hàng tại trang web Amazon này không… Bài viết cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam uy tín.

Mua hàng từ các trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới, nhất là nước Mỹ nổi tiếng đang trở thành xu thế mua hàng của giới trẻ hiện nay, và rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và chọn mua hàng hóa. Trong đó, phải kể đến trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay, đó là mua hàng trên Amazon.

Amazon.com, Inc (NASDAQ: AMZN) với trang web Amazon.com là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ. Trụ sở chính của Amazon tại thành phố Seattle, bang Washington.

Đến với Amazon.com, bạn sẽ choáng ngợp với kho hàng hóa khổng lồ đa dạng, phong phú. Tại đây, các bạn có thể tìm thấy bất cứ món hàng nào bạn cần và chỉ với vài cú click chuột đơn giản là bạn đã có thể mua được món hàng mình ưng ý.

Mua hàng trên Amazon Vietnam rất được người tiêu dùng thế giới quan tâm, trong đó có khá nhiều khách hàng Việt Nam tin tưởng lựa chọn Amazon là địa chỉ mua hàng uy tín. Amazon phát triển rộng khắp thế giới, đã thành lập trang web riêng biệt tại Canada, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc. Amazon cũng cung cấp vận chuyển quốc tế với các nước nhất định cho một số sản phẩm của mình.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon như thế nào?

Mua hàng trên amazon có tính thuế không? Khi mua hàng trên Amazon, người tiêu dùng Việt Nam sẽ phải chịu hai loại thuế, đó là:

 1. Thuế mua hàng tại Mỹ.
 2. Thuế khi chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Sau đây là những điểm quan trọng về thuế khi mua hàng trên Amazon, các bạn cần lưu ý:

Thuế khi mua hàng tại Mỹ:

 • Trong bước đặt hàng và thanh toán khi đặt mua hàng trên Amazon, các bạn phải điền vào bảng thông tin địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Địa chỉ nhận hàng tại Mỹ này chính là căn cứ để tính thuế giá trị gia tăng cho món hàng bạn mua. Dựa vào địa chỉ bạn cung cấp thuộc bang nào tại Mỹ, mức thuế này sẽ có sự biến thiên theo công thức “X% tổng giá trị đơn hàng” . Còn nếu địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc các bang sau đây thì bạn sẽ không phải chịu tiền thuế: Delaware, Alaska, Motana, New Hampshire, Oregon.
 • Khi mua hàng trên Amazon, các bạn nên cố gắng chọn mua các sản phẩm được bán và ship bởi Amazon, đặc điểm nhận dạng những sản phẩm này chúng thường có dòng chữ “Ship and sold by Amazon.com“. Sở dĩ bạn nên chọn những phẩm này vì chúng không chỉ có chất lượng đảm bảo mà khá nhiều sản phẩm sẽ được miễn phí thuế. Ngoài ra, nhằm khuyến khích, tăng số lượng người mua, Amazon còn có khuyến mãi mua trên 25$ thì bạn đã được miễn phí ship tại Mỹ, vì vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được trung bình ít nhất 5$, các bạn nên lưu ý điểm này.
 • Với những sản phẩm có dòng chữ “Sold by Seller and Fullfilled by Amazon” hoặc “Ship from and sold by seller” – đây là sản phẩm của các đối tác Amazon, thì bạn hãy cố gắng chọn mua nhiều món hàng của cùng một người bán, vì nếu bạn mua của nhiều người thì bạn sẽ không thể gom chúng lại để chuyển cho 1 shipping, vì vậy mức phí vận chuyển cùng với tiền thuế sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

Thuế khi chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam: Khi hàng hóa của bạn được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam, bạn sẽ phải đóng 2 loại thuế: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Các loại thuế này sẽ được tính tùy vào từng ngành hàng của sản phẩm mà bạn đã mua.

Có thể bạn đang quan tâm:

Giaonhan247 – Giải pháp mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam uy tín

Không chỉ có các vấn đề rắc rối về thuế khiến bạn đau đầu, mà khi mua hàng trên Amazon, bạn sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối sau đây:

 • Bạn không giỏi tiếng Anh để có thể đọc hiểu thông tin sản phẩm.
 • Bạn không có thẻ thanh toán quốc tế.
 • Bạn không có tài khoản trên Amazon.
 • Bạn không có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ.
 • Các thủ tục thuế quan, hải quan phức tạp.
 • Thời gian chờ hàng hóa về Việt Nam lâu,…

Vậy làm thế nào để mua hàng trên Amazon nhanh chóng, dễ dàng hơn cũng như hạn chế những rắc rối khi mua hàng trên Amazon trên?! Giaonhan247.vn – chuyên nhận mua hộ và vận chuyển ship hàng Amazon về Việt Nam – chính là cách mua hàng trên Amazon tối ưu nhất, giúp hạn chế các rắc rối về thuế cũng như các rào cản khi mua hàng trên Amazon.

Giaonhan247.vn là đơn vị chuyên nhận mua hộ hàng hóa từ Amazon uy tín hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Với dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon và ship về Việt Nam uy tín của Giaonhan247, việc mua hàng trên Amazon.com của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đến với dịch vụ mua hộ hàng mỹ của Giaonhan247.vn, các bạn chỉ cần truy cập vào Amazon.com, chọn món hàng ưng ý, sau đó copy đường link và gửi đến Giaonhan247.vn. Chúng tôi sẽ thay bạn làm các bước quan trọng còn lại như đặt mua hàng, trả tiền hàng và thuế, nhận hàng ở Mỹ, chuyển hàng về Việt Nam và chuyển hàng đến tận nhà cho bạn. Chúng tôi cam kết mang đến sự phục vụ tốt nhất, làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Hãy đến với Giaonhan247.vn, việc mua hàng trên Amazon của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp bạn sở hữu được những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá tiết kiệm hơn từ Amazon.

Mọi thắc mắc về mua hàng trên amazon có tính thuế không cũng như cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon Mỹ/Nhật ship về Việt Nam trên đây cũng như dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon ship về Việt Nam nhanh chóng, giá rẻ của Giaonhan247, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:

Giaonhan247.vn

– Hotline: 1900 54 55 84

– Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 4 ngõ 26, Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Tòa nhà 247, 602/45D Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

– Email:

 • Mua hộ: order@giaonhan247.com
 • Ship hộ: shipping@giaonhan247.com

Nguồn bài viết: http://muahangtrenamazon.org/p/amazon-la-gi-mua-hang-tren-trang-amazon-co-tinh-thue-khong.html

Tous Les Articles
×

Vous y êtes presque...

Nous venons de vous envoyer un e-mail. Veuillez cliquer sur le lien contenu dans l'e-mail pour confirmer votre abonnement !

OKAbonnements générés par Strikingly